Home > Uncategorized > สรุปงานวิจัย : The Degree of Effectiveness of CAI with Sixth Grade Students Found to be at the Frustrational Level in Multiplication and Division Computation

สรุปงานวิจัยต่างประเทศ

1. ชื่อสถาบัน University of Cincinnati (อเมริกา)

2. ชื่อเรื่อง The Degree of Effectiveness of CAI with Sixth Grade Students Found to be at the Frustrational Level in Multiplication and Division Computation (2010)

ความมีประสิทธิภาพของบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอนกับนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ในการแก้ปัญหาเรื่องการคูณและการคำนวณ

3. ชื่อผู้วิจัย Carrie Elizabeth Bunger

4. วัตถุประสงค์ 1. พัฒนาบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอนให้มีประสิทธิภาพ 2. เพื่อศึกษาเปรียบเทียบการเรียนด้วยบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอนและการเรียนแบบปกติ

5 ขอบเขตการวิจัย กลุ่มตัวอย่างคือ นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6

6. ระเบียบวิธีการวิจัย เป็นการวิจัยเชิงทดลอง

7. ผลการวิจัย

1. นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 มีผลการเรียนที่มากขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับการเรียนแบบห้องเรียนปกติ

2. ผลการพัฒนาบทเรียนเรียนมีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ที่ตั้งไว้

8. ข้อเสนอแนะ ควรพัฒนารูปแบบบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอนให้มีความหลากหลาย

นางสาววิภาวดี   ประเสริฐศรี

รหัสนักศึกษา 5614650946

สาขาเทคโนโลยีการศึกษา (ภาคพิเศษ)

รายงานสรุปเป็นส่วนหนึ่งของวิชา 01169591 ระเบียบวิธีวิจัยทางเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา(Research Method in Educational Technology) รศ.ดร.สาโรช โศภีรักข์

1. No trackbacks yet.